PHONG THỦY QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO KHI MUA BÁN NHÀ

Có mê tín khi xem phong thủy lúc chọn mua, bán nhà? Câu trả lời dựa trên quan điểm của mỗi người, tuy nhiên theo quan niệm của hầu hết những người Châu Á – trong đó có Việt Nam, phong thủy là yếu tố hết sức quan trọng đặc biệt khi mua bán những tài sản có giá trị như nhà, đất.

Phong thủy là sự tổng hòa của tất cả các yếu tố xung con người như địa thế, hình dạng, dòng nước, mồ mả, địa hình, bố cục mặt bằng không gian xây dựng, hướng gió, và cả quan hệ giữa người với người trong làng xã, thôn xóm. Phong thủy liên quan mạnh mẽ đến sự hưng vượng, họa phúc, suy vong, cát hung, thọ yểu trong kinh doanh buôn bán, làm ăn, ách tắc hay sự hanh thông, thuận lợi trong công việc.

Chính vì lẽ đó, khi mua nhà đất, khách hàng đặc biệt quan tâm đến phong thủy của bất động sản đó. Có phù hợp với gia chủ, có mang lại được “may mắn” cho người sử dụng hay không.

Phong thủy không độc lập đơn lẻ mà chúng luôn luôn tồn tại song hành cùng nhau dựa trên nhiều yếu tố. Nhắc đến phong thủy, chúng ta thường nhắc đến ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Đặc trưng của thuyết ngũ hành được thể hiện theo hai phương diện: tương sinh và tương khắc.

28

Về quy luật tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, chúng thúc đẩy nhau phát triển không ngừng.

Về quy luật tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc, tương khắc có vai trò duy trì sự cân bằng nhưng cái gì quá cũng không tốt, nếu tương khắc thái quá sẽ gây tác động xấu đến nhau. Trong quan hệ tương khắc, chúng mang ý nghĩa biểu hiện ức chế lẫn nhau.

Và khi chọn nhà cũng vậy, cần phải nắm được những điều cơ bản để tránh sai lầm không đáng có. Theo mệnh hung hay cát (xấu hay tốt) phụ thuộc vào hướng nhà, chọn hướng cát thì gia trạch cát, chọn nhầm hướng hung thì gia trạch hung.

Khách hàng khi mua nhà nên lựa chọn sao cho hợp lý, nếu có thể nên chọn những người tư vấn phong thủy uy tín để có thể chọn được những bất động sản phù hợp.

Batdongsanantoan.vn cung cấp dịch vụ tư vấn phong thủy đảm bảo tính chính xác, phù hợp, tiện lợi cho khách hàng.

Chi tiết xin liên hệ: 0931 754 754

Xem thêm: