Dịch vụ cấp sổ đỏ lần đầu nhanh chóng tại Vĩnh Phúc

Cấp sổ đỏ lần đầu là một trong những thủ tục hành chính quan trọng nhưng gây khó khăn nhất cho người dân trong quá trình thực hiện. Cũng chính bởi lý do đó, nhiều người dân chấp nhận sử dụng mảnh đất không có sổ đỏ trong nhiều năm mà không lường trước những rủi ro có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Nhằm hỗ trợ cá nhân, hộ gia đình có được chứng thư pháp lý công nhận quyền sử dụng đất Batdongsanantoan.vn luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu.

Cap so do lan dau
Dịch vụ cấp sổ đỏ lần đầu tại Vĩnh Phúc

1. Thành phần hồ sơ cấp sổ đỏ lần đầu

– Đơn đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo Mẫu số 04/ĐK;

– Một trong các giấy tờ quy định tại các Điều 31, 32, 33, và 34 Nghị định 43/2014/NĐ-CP đối với trường hợp đăng ký về quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (bản sao giấy tờ đã có công chứng hoặc chứng thực hoặc bản sao giấy tờ và xuất trình bản chính để cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra đối chiếu và xác nhận vào bản sao hoặc bản chính).

– Trường hợp đăng ký về quyền sở hữu nhà ở hoặc công trình xây dựng thì phải có sơ đồ nhà ở, công trình xây dựng (trừ trường hợp trong giấy tờ về quyền sở hữu nhà ở, công trình xây dựng đã có sơ đồ phù hợp với hiện trạng nhà ở, công trình đã xây dựng).

– Mảnh trích đo thửa đất (nếu có)

 – Tờ khai lệ phí trước bạ;

– Tờ khai tiền sử dụng đất;

– Tờ khai thuế phi nông nghiêp;

Số lượng hồ sơ: 01 bộ + hồ sơ chuyển thuế

Xem thêm: Dịch vụ sang tên sổ đỏ nhanh chóng tại Vĩnh Phúc

2. Thẩm quyền giải quyết cấp sổ đỏ lần đầu

– Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND cấp huyện

– Cơ quan hoặc người được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: không

– Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Tài nguyên Môi trường hoặc Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh cấp huyện

– Cơ quan phối hợp (nếu có): UBND cấp xã, VPĐK đất đai chi nhánh huyện, Chi cục thuế

Xem thêm: Dịch vụ cấp lại Sổ đỏ do bị mất tại Vĩnh Phúc

3. Trình tự thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu

Bước 1: Cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật

Bước 2: Cá nhân nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa thuộc UBND cấp xã.

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ: các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày lễ)

Bước 3: Công chức tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa cấp xã tiếp nhận và kiểm tra tính pháp lý, nội dung hồ sơ:

– Nếu hồ sơ hợp lệ thì viết giấy hẹn;

– Nếu hồ sơ không hợp lệ thì hướng dẫn hoàn thiện theo đúng quy định.

Bước 4: Công chức cấp xã chuyển hồ sơ đến người có thẩm quyền giải quyết và chuyển kết quả đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa thuộc UBND cấp huyện.

Bước 5: Công chức tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa cấp huyện kiểm tra hồ sơ, chuyển hồ sơ đến người có thẩm quyền giải quyết và trả kết quả về bộ phận một cửa thuộc UBND cấp xã để trả cho cá nhân, tổ chức theo giấy hẹn.

Bước 6: Cá nhân nhận kết quả tại  bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa thuộc UBND cấp xã.

4. Thời hạn giải quyết cấp sổ đỏ lần đầu

Không quá 20 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ (không kể thời gian công khai danh sách (15 ngày) và thời gian người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định)

Không quá 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn.

Xem thêm:

Dịch vụ cấp sổ đỏ lần đầu uy tín nhất tại Vĩnh Phúc chỉ có tại Batdongsanantoan.vn

TẠI SAO KHÁCH HÀNG NÊN CHỌN BATDONGSANANTOAN.VN?

Về con người:

  • Đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm và nhiệt huyết với nghề.
  • Thành viên trong công ty trải qua quy trình tuyển dụng khắt khe, là những người có đủ các phẩm chất trung thực, chính trực, đầy đủ đạo đức, văn hóa phục vụ khách hàng.
  • Tận tâm, trân quý và phục vụ khách hàng với lòng nhiệt thành và đặt lợi ích khách hàng lên trên hết.

Chất lượng dịch vụ:

Đảm bảo chất lượng dịch vụ là mục tiêu cũng là điều kiện tiên quyết trong quá trình hoạt động của công ty. Chúng tôi luôn nỗ lực làm tốt hơn những gì khách hàng yêu cầu thông qua mọi giai đoạn giải quyết thủ tục hồ sơ của khách hàng:

Thứ nhất, việc tiếp nhận hồ sơ vụ việc luôn được thẩm định khắt khe. Batdongsanantoan.vn chỉ tiếp nhận những vụ việc có khả năng thực hiện. Không hứa hẹn và làm mất thời gian của khách hàng. Đồng thời, khi tiếp nhận hồ sơ, chúng tôi luôn đảm bảo quyền lợi khách hàng thông qua hợp đồng dịch vụ với giá dịch vụ phù hợp.

Thứ hai, khi tiếp nhận vụ việc, chuyên viên phụ trách sẽ xây dựng quy trình giải quyết hồ sơ được hội đồng chuyên môn thông qua và sự đồng ý của khách hàng. Quy trình này tuyệt đối không thay đổi trong suốt quá trình thực hiện hồ sơ trừ trường hợp thông báo và nhận được sự đồng ý bằng văn bản của chính khách hàng.

Thứ ba, chúng tôi luôn đặt khách hàng là trọng tâm. Mục tiêu cuối cùng và duy nhất của công ty là lợi ích của khách hàng thông qua nội dung vụ việc trong hợp đồng dịch vụ pháp lý. Khách hàng luôn là động lực, là mục tiêu để chúng tôi nỗ lực, trau dồi, thay đổi và phát triển từng ngày

Thứ tư, việc tiếp nhận đánh giá phản hồi của khách hàng cũng được ưu tiên thực hiện. Sau khi kết thúc vụ việc, thanh lý hợp đồng công ty sẽ lấy ý kiến đánh giá nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

BATDONGSANANTOAN.VN cung cấp dịch vụ TRỌN GÓI thực hiện toàn bộ hồ sơ CẤP SỔ ĐỎ LẦN ĐẦU cho khách hàng trên khắp địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc với chi phí RẺ NHẤT, thời gian thực hiện NHANH NHẤT.

PHÒNG PHÁP LUẬT ĐẤT ĐAI – CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN AN TOÀN

Hotline: 0984 62 4444 – 0975 490 385

Địa chỉ: Số 84 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Hội Hợp, TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

 

Không đăng ký quyền sử dụng đất lần đầu có bị phạt không?

Câu trả lời là: 
Trường hợp người sử dụng đất không thực hiện đăng ký đất đai có thể bị xử phạt theo quy định tại Điều 17 Nghị định 91/2019/NĐ-CP

Làm sổ đỏ lần đầu thực tế có mất thời gian không?

Như đã chia sẻ, thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu hết sức phức tạp do đó đòi hỏi nhiều thời gian thực hiện. Không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện hoàn chỉnh theo thời gian pháp luật quy định.