Dịch vụ cấp đổi sổ đỏ nhanh chóng tại Vĩnh Phúc

Cấp đổi sổ đỏ là một trong những nhu cầu thứ yếu của người sử dụng đất khi vẫn sử dụng sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ trước 10/12/2009) đặc biệt trong các trường hợp có nhu cầu chuyển quyền sử dụng đất. Vậy làm thế nào để cấp đổi sổ đỏ nhanh chóng hiệu quả?

cap doi so do
Dịch vụ Cấp đổi sổ đỏ tại Vĩnh Phúc – 0984 62 4444

1. Những trường hợp cấp đổi sổ đỏ

Căn cứ theo Điều 76 Nghị định 43/2014/NĐ-CP (sửa đổi bổ sung một số điều bởi Nghị định 148/2020/NĐ-CP) có 04 trường hợp phải thực hiện cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như sau:

  • Người sử dụng đất có nhu cầu đổi Bìa đỏ sang Bìa hồng;
  • Giấy chứng nhận đã cấp bị ố, nhòe, rách, hư hỏng;
  • Do đo đạc xác định lại diện tích, kích thước thửa đất;
  • Trường hợp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất là tài sản chung của vợ và chồng mà Giấy chứng nhận đã cấp chỉ ghi họ, tên của vợ hoặc của chồng, nay có yêu cầu cấp đổi Giấy chứng nhận để ghi cả họ, tên vợ và họ, tên chồng.

2. Thành phần hồ sơ cấp đổi sổ đỏ

–  Đơn đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận theo Mẫu số 10/ĐK;

– Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;

– Bản sao hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất thay cho bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp đối với trường hợp cấp đổi Giấy chứng nhận sau khi đo đạc lập bản đồ địa chính mà Giấy chứng nhận đã cấp đang thế chấp tại tổ chức tín dụng.

Số lượng hồ sơ: 1 bộ

Hồ sơ chuyển thuế đối với phần diện tích tăng khi ranh giới sử dụng đất có thay đổi:

– Mẫu số 01: Tờ khai lệ phí trước bạ nhà, đất được ban hành kèm theo Nghị định số 140/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 về lệ phí trước bạ có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2017

– Mẫu số 01/TK-SDDPNN: Tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp được ban hành theo Thông tư 156/2013/TT-BTC ngày 16/11/2013

Xem thêm:

3. Thẩm quyền giải quyết cấp đổi sổ đỏ

– Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Tài nguyên và Môi trường

– Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Vĩnh Phúc

– Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai.

– Cơ quan phối hợp: Ủy ban nhân dân cấp xã.

Xem thêm: Dịch vụ tách thửa đất nhanh chóng tại Vĩnh Phúc

4. Trình tự thủ tục cấp đổi sổ đỏ

Bước 1: Người sử dụng đất nộp bộ hồ sơ đã chuẩn bị tại Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh huyện, thành phố nơi có đất.

Bước 2: Sau khi Văn phòng Đăng ký đất đai tiếp nhận hồ sơ cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Văn phòng đăng ký đất đai sẽ thực hiện các công việc sau:

– Kiểm tra hồ sơ, xác nhận vào đơn đề nghị về lý do cấp đổi Giấy chứng nhận;

– Lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;

– Cập nhật, chỉnh lý hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai.

 Bước 3: Nhận kết quả tại nơi nộp hồ sơ và thanh toán lệ phí.

5. Thời hạn giải quyết cấp đổi sổ đỏ

* Trường hợp cấp đổi Giấy chứng nhận do có nhu cầu đổi từ Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng hoặc các loại Giấy chứng nhận đã cấp trước ngày 10 tháng 12 năm 2009 sang loại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; do ố, nhoè, rách, hư hỏng mà Giấy chứng nhận cũ đã được cấp đổi theo bản đồ địa chính: không quá 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

* Trường hợp cấp đổi đồng loạt cho nhiều người sử dụng đất do đo vẽ lại bản đồ là không quá 50 ngày.

* Đối với trường hợp cấp đổi giấy chứng nhận có sự thay đổi về ranh giới thửa đất, thay đổi diện tích phải kiểm tra xác minh hiện trạng sử dụng đất và chuyển đến cơ quan thuế xác nhận nghĩa vụ tài chính:

Thời gian: Không quá 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

* Đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn thì thời  hạn giải quyết được tăng thêm 15 ngày làm việc.

Thời gian này không bao gồm thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định, thời gian niêm yết công khai hồ sơ tại UBND cấp xã.

* Kết quả giải quyết thủ tục hành chính phải trả cho người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất trong thời hạn không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả giải quyết.

Xem thêm: Dịch vụ sang tên Sổ đỏ nhanh chóng tại Vĩnh Phúc

Dịch vụ cấp đổi sổ đỏ uy tín nhất tại Vĩnh Phúc chỉ có tại Batdongsanantoan.vn

TẠI SAO KHÁCH HÀNG NÊN CHỌN BATDONGSANANTOAN.VN?

Về con người:

  • Đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm và nhiệt huyết với nghề.
  • Thành viên trong công ty trải qua quy trình tuyển dụng khắt khe, là những người có đủ các phẩm chất trung thực, chính trực, đầy đủ đạo đức, văn hóa phục vụ khách hàng.
  • Tận tâm, trân quý và phục vụ khách hàng với lòng nhiệt thành và đặt lợi ích khách hàng lên trên hết.

Chất lượng dịch vụ:

Đảm bảo chất lượng dịch vụ là mục tiêu cũng là điều kiện tiên quyết trong quá trình hoạt động của công ty. Chúng tôi luôn nỗ lực làm tốt hơn những gì khách hàng yêu cầu thông qua mọi giai đoạn giải quyết thủ tục hồ sơ của khách hàng:

Thứ nhất, việc tiếp nhận hồ sơ vụ việc luôn được thẩm định khắt khe. Batdongsanantoan.vn chỉ tiếp nhận những vụ việc có khả năng thực hiện. Không hứa hẹn và làm mất thời gian của khách hàng. Đồng thời, khi tiếp nhận hồ sơ, chúng tôi luôn đảm bảo quyền lợi khách hàng thông qua hợp đồng dịch vụ với giá dịch vụ phù hợp.

Thứ hai, khi tiếp nhận vụ việc, chuyên viên phụ trách sẽ xây dựng quy trình giải quyết hồ sơ được hội đồng chuyên môn thông qua và sự đồng ý của khách hàng. Quy trình này tuyệt đối không thay đổi trong suốt quá trình thực hiện hồ sơ trừ trường hợp thông báo và nhận được sự đồng ý bằng văn bản của chính khách hàng.

Thứ ba, chúng tôi luôn đặt khách hàng là trọng tâm. Mục tiêu cuối cùng và duy nhất của công ty là lợi ích của khách hàng thông qua nội dung vụ việc trong hợp đồng dịch vụ pháp lý. Khách hàng luôn là động lực, là mục tiêu để chúng tôi nỗ lực, trau dồi, thay đổi và phát triển từng ngày

Thứ tư, việc tiếp nhận đánh giá phản hồi của khách hàng cũng được ưu tiên thực hiện. Sau khi kết thúc vụ việc, thanh lý hợp đồng công ty sẽ lấy ý kiến đánh giá nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

BATDONGSANANTOAN.VN cung cấp dịch vụ TRỌN GÓI thực hiện toàn bộ hồ sơ CẤP ĐỔI SỔ ĐỎ cho khách hàng trên khắp địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc với chi phí RẺ NHẤT, thời gian thực hiện NHANH NHẤT.

Liên hệ để được tư vấn miễn phí

PHÒNG PHÁP LUẬT ĐẤT ĐAI – CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN AN TOÀN

Hotline: 0984 62 4444 – 0975 490 385

Địa chỉ: Số 84 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Hội Hợp, TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Có thể tự thực hiện cấp đổi sổ đỏ hay không?

Cấp đổi sổ đỏ là một thủ tục hành chính phổ biến, nhiều người sử dụng đất có nhu cầu cấp đổi đều đặt ra câu hỏi có tự thực hiện thủ tục để đỡ tốn kém hay không. Nhưng trên thực tế, cấp đổi sổ đỏ có thể phát sinh rất nhiều trường hợp: tăng giảm diện tích, thay đổi hiện trạng,… gây nhiều khó khăn cho chủ sử dụng đất nếu không nắm chắc quy trình thực hiện có thể mất nhiều thời gian và tiền bạc hơn. Các bạn nên tham khảo những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để được tư vấn hỗ trợ.

Dịch vụ cấp đổi sổ đỏ tại Vĩnh Phúc ở đâu uy tín?

BATDONGSANANTOAN.VN cung cấp dịch vụ TRỌN GÓI thực hiện toàn bộ hồ sơ CẤP ĐỔI SỔ ĐỎ cho khách hàng trên khắp địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc với chi phí RẺ NHẤT, thời gian thực hiện NHANH NHẤT.