KINH NGHIỆM ĐƠN GIẢN MUA NHÀ CỰC NHANH QUA MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Có nên trả phí để thuê môi giới nhà đất hay không? Đây là câu hỏi của nhiều người mua và thuê nhà vậy câu trả lời là gì? Hãy cùng Batdongsanantoan.vn tìm hiểu kinh nghiệm đơn giản mua nhà cực nhanh qua môi giới bất động sản.

Nhiều người mua nhà không muốn mất một khoản phí cho môi giới nhưng với tài sản lớn như bất động sản, việc thông qua môi giới cũng mang lại những lợi ích nhất định cho khách hàng. Nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp có kinh nghiệm  trong mua bán bất động sản, họ có thể dễ dàng đánh giá bất động sản, tính phù hợp với khách hàng thông qua những điều kiện nhất định. Đặc biệt, nhà môi giới có thể hạn chế được rủi ro đến từ nhiều phía cho khách hàng, bởi trên hết, giao dịch thành công và an toàn vẫn là mục tiêu của những nhà môi giới chính trực. Điều quan trọng khách hàng cần chú ý khi làm việc với môi giới là mọi thoả thuận với môi giới cần được làm sáng tỏ trong hợp đồng môi giới trước khi thực hiện các giao dịch.

Mẹo nhỏ “đánh nhanh, thắng nhanh” khi mua nhà qua môi giới

Cảnh giác với “cò đất”: Một trong những rủi ro khi mua nhà qua môi giới chính là gặp phải môi giới “dởm” hay còn gọi là “cò đất”. Đây là đối tượng môi giới không chuyên, tự phát do nhu cầu của thị trường, đặc biệt những thị trường nóng. Hầu hết những “cò đất” đặt lợi ích bản thân lên hàng đầu, kiến thức còn hạn chế nên dễ gặp phải rủi ro hoặc lừa đảo nếu khách hàng làm việc thông qua họ.

Trao đổi với nhà môi giới về từng tiêu chí của bất động sản: Để rút ngắn thời gian mua nhà, khách hàng nên lập danh sách toàn bộ các tiêu chí của ngôi nhà như vị trí, diện tích, hướng nhà, chiều rộng mặt tiền, phong cách thiết kế, nội thất… và sắp xếp theo mức độ quan trọng sau đó trao đổi rõ ràng với môi giới.

Cân nhắc về tài chính: Nhiều trường hợp môi giới sẽ có những gợi ý về sản phẩm có giá chênh lên khoảng vài trăm triệu so với mức giá khách hàng yêu cầu để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, khách hàng không nên vội vàng và chỉ nên du di trong tầm giá kiểm soát được. Suy nghĩ cố vay mượn một chút sẽ dễ khiến khách hàng mất khả năng kiểm soát tài chính và tăng gánh nặng chi trả.

Chủ động kiểm chứng thông tin: Kiểm chứng thông tin đặc biệt về giá và pháp lý bất động sản hết sức quan trọng. Mặc dù nhà môi giới có thể đã thay khách hàng tìm hiểu, thẩm định bất động sản nhưng nếu chủ động kiểm chứng những thông tin này hoàn toàn không dư thừa, khách hàng sẽ chủ động trong giao dịch của mình.

Môi giới bất động sản
                                                                    Batdongsanantoan.vn

Những lợi ích mua – bán bất động sản thông qua môi giới?

Tiết kiệm thời gian, công sức: Thay vì bỏ công bỏ việc để tự tìm nhà, tự liên hệ, lên lịch xem nhà, thương lượng giá cả, làm thủ tục… thì việc liên hệ với môi giới sẽ giúp người mua tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức, nhất là những người mua nhà lần đầu.

Dễ tìm được sản phẩm ưng ý: Môi giới có thông tin phong phú về những bất động sản đang muốn bán hoặc cho thuê nên khả năng chọn được sản phẩm theo đúng tiêu chí người mua đưa ra sẽ cao hơn. Môi giới cũng có thể đưa ra một số lời khuyên trong việc phân tích, so sánh giữa các căn nhà cũng như cân đối ngân sách để vay mượn tiền trong ngưỡng an toàn.

Hạn chế rủi ro pháp lý: Người mua nhà có thể sẽ không thể nắm rõ các thủ tục pháp lý nhà đất như môi giới. Một môi giới chuyên nghiệp đã được đào tạo sẽ có những kiến thức cơ bản để hỗ trợ người mua kiểm tra tính pháp lý của sản phẩm, hỗ trợ mọi thủ tục như hợp đồng đặt cọc, mua bán, thuế phí…

Sàn giao dịch Batdongsanantoan.vn – Vì những điều tốt đẹp. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn bất động sản hàng đầu tại Vĩnh Phúc luôn nỗ lực làm tốt hơn những gì khách hàng yêu cầu.