CÁI GIÁ PHẢI TRẢ KHI “ÔM” LIỀU BẤT ĐỘNG SẢN CHỜ TĂNG GIÁ

Vì nguồn lợi khủng mà đầu tư bất động sản đem lại mà nhiều nhà đầu tư không màng những rủi ro để “ôm” liều bất động sản nhằm mục đích “làm giàu nhanh chóng”. Cũng chính vì thế mà nguy cơ trắng tay từ các thương vụ đầu tư bất động sản ngày càng gia tăng.

Batdongsanantoan.vn điểm lại những sai lầm thường mắc phải khi nhà đầu tư muốn đầu tư nhanh, lợi nhuận khủng thường mắc phải:

1. Chọn sai thời điểm đầu tư.

Mua nhà để đầu tư trong thời điểm thị trường địa ốc nóng sốt là lỗi rất nghiêm trọng. Khách hàng thường đối mặt với nguy cơ thua lỗ do tài sản đã bị đầy lên quá cao so với giá trị thật. Biên độ tăng giá còn rất ít hoặc bằng không, thậm chí khối tài sản phải trải qua chu kỳ thăng trầm (tăng giá xong sẽ đi ngang và điều chỉnh đi xuống) càng khiến nhà đầu tư chịu nhiều thách thức hơn. Việc có thể lựa chọn thời điểm đầu tư dựa vào năng lực khảo sát và đánh giá thị trường của nhà đầu tư. Điều này đòi hỏi rất nhiều yếu tố bởi nó quyết định tỷ lệ thành công của nhà đầu tư.

2. Không có kế hoạch rõ ràng

Khi đầu tư bất động sản, nếu bạn không có kế hoạch cụ thể thì sẽ dễ “mất cả chì lẫn chài”. Trước khi xuống tiền mua, nhà đầu tư cần phải xác định mục đích cụ thể là mua về sửa chữa, cải tạo rồi bán lại ngay hay bạn sẽ giữ lại nó vài năm sau mới bán. Với mỗi định hướng có kế hoạch tài chính và phân bổ tính toán thời điểm thực hiện hợp lý sẽ có cơ hội thành công lớn hơn hoặc cũng tránh được những rủi ro khi có sự cố bất ngờ.

3. Chọn sai vị trí bất động sản

Vị trí bất động sản có vai trò quan trọng, bởi khách hàng khi mua để sử dụng đều đặt vị trí là những tiêu chí hàng đầu để đánh giá bất động sản. Nếu chọn sai vị trí, bất động sản sẽ có tính thanh khoản thấp, điều này đặc biệt là sai lầm lớn với những nhà đầu tư nguồn vốn thấp.

dau tu bat dong san kieu donal trump 1
                                                                            Batdongsanantoan.vn

4. Không biết nắm bắt cơ hội

Những nhà đầu tư lần đầu thường có tâm trạng lo sợ trong lòng. Điều quan trọng nhất mà họ cần làm là dẹp hết mọi lo lắng và đưa ra quyết định sáng suốt. Đừng đầu tư theo cảm tính, theo hiệu ứng số đông mà phải sử dụng kiến thức, tính toán hợp lý, ra đòn dứt điểm, đúng nơi, đúng chỗ.

Để đánh giá một bất động sản có phải là cơ hội tốt để mua không, bạn hãy luôn luôn ghi nhớ khái niệm cung cầu: Cái gì càng hiếm thì giá càng cao.

5. Không sàng lọc bất động sản

Sàng lọc dựa trên nhiều tiêu chí và đặc biệt cần có sự so sánh bất động sản với nhau hết sức cần thiết. Nhà đầu tư cần chăm chỉ tìm kiếm sản phẩm để làm phong phú nguồn hàng dựa trên những tiêu chí an toàn để tránh những rủi ro. Đặc biệt cần sàng lọc kỹ càng trên tiêu chí pháp lý an toàn, giá cả an toàn. Rủi ro trên giao dịch bất động sản do thiếu am hiểu về pháp lý thường xuyên diễn ra thậm chí có thể vướng vào vòng lao lý nếu không tìm hiểu kỹ vấn đề này.

6. Không cân nhắc các yếu tố phong thủy

Các lỗi phong thủy điển hình khiến nhà đầu tư thua lỗ là: nhà đất có thế trũng (sẽ bị ngập nước, dễ lún nứt), đầu voi đuôi chuột (khuôn viên đất mất cân xứng), nhà chếch hướng nắng (nóng bức)… Đầu tư vào những bất động sản này sẽ gây ra không ít phiền toái về sau như khó bán, bị ép giá, hoặc phải bỏ thêm chi phí sửa chữa, cải tạo mới bán được.

7. Không chuẩn bị khi bán lại bất động sản

Nhiều người tin rằng việc mua nhà cũ, sửa chữa nhà rồi bán lại rất dễ dàng và nhanh chóng. Thực tế không dễ như vậy. Ngoài chi phí cải tạo, bạn có thể còn tốn thêm các chi phí khác như giải quyết rắc rối với hàng xóm, xin phép chính quyền sửa chữa cải tạo và tốn nhiều thời gian hơn bạn tưởng. Người ít kinh nghiệm có thể mua nhà và lâm vào cảnh nợ nần, thay vì lợi nhuận như họ tưởng. Do đó, việc cải tạo để nâng giá trị bất động sản rất quan trọng nhưng cũng cần có sự cân đối và tính toán kỹ càng.

Để tránh việc “ôm” liều bất động sản dẫn đến thua lỗ, “tiền mất tật mang” thì nhà đầu  tư nên tránh những sai lầm trên. Hãy cùng Batdongsanantoan.vn kiến tạo giá trị bền vững dựa trên những yếu tố an toàn – Sự lựa chọn duy nhất của thành công!

Xem thêm: