Bất động sản công nghiệp: Vẫn tăng trưởng ổn định trước đại dịch Covid-19

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, song nền kinh tế Việt Nam vẫn được đánh giá phát triển khá vượt trội trong khu vực với vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) giải ngân đạt 10,5 tỷ USD, tăng 3,8%, được coi là điểm sáng trong bức tranh FDI 7 tháng qua. Cùng với đó, bất động sản công nghiệp đang trải qua giai đoạn sôi động cùng triển vọng tăng trưởng tích cực.

Theo đánh giá về thị trường BĐS quý II/2021 của Bộ Xây dựng, trong Quý II/2021, hoạt động kinh doanh BĐS công nghiệp vẫn duy trì được ổn định về cả giá thuê và tỷ lệ lấp đầy.

Tỷ lệ lấp đầy trung bình tại các tỉnh và thành phố công nghiệp chính tại miền Bắc (Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng) đạt khoảng 80%. Nếu tính thêm các tỉnh lân cận (Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Bắc Giang) thì tỷ lệ lấp đầy của các dự án khu công nghiệp đạt 69%.

Báo cáo mới đây về ngành BĐS công nghiệp được JLL Việt Nam công bố cũng đã đưa ra dự báo, hoạt động đầu tư vào lĩnh vực logistics và bất động sản công nghiệp tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam sẽ tăng gấp đôi trong vòng 3 – 5 năm tới, khi các nhà đầu tư tìm cách gia tăng thị phần một cách mạnh mẽ. JLL Việt Nam dự báo khối lượng đầu tư vào lĩnh vực logistics sẽ tăng từ 25 đến 30 tỷ USD mỗi năm trong giai đoạn 2019 – 2020, lên 50 – 60 tỷ USD trong giai đoạn 2023 – 2025.

Cùng quan điểm, VNDirect đánh giá thị trường BĐS công nghiệp đang bước vào giai đoạn tăng trưởng tiếp theo. Trong đó, nhu cầu đất công nghiệp sẽ tiếp tục tăng cao trong nửa cuối năm 2021 và 2022 bởi dòng vốn FDI và vốn mở rộng sản xuất đang diễn ra mạnh mẽ. Đặc biệt, sự tham gia của Foxconn, OPPO sẽ giúp thu hút nhiều nhà cung cấp, nhà thầu phụ cũng như mở ra cơ hội cho ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

bất động sản công nghiệp

Mặt khác, Chính phủ cũng có nhiều chính sách hỗ trợ cho nhà đầu tư như ưu đãi về thuế như thuế thu nhập doanh nghiệp là 10% trong thời hạn 15 năm đối với các dự án đầu tư mới trong một số lĩnh vực đặc thù, khuyến khích phát triển như năng lượng tái tạo, công nghệ thông tin, phần mềm, lĩnh vực bảo vệ môi trường…

Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng BĐS Khu công nghiệp tăng cao, kéo theo kết quả kinh doanh của một số doanh nghiệp trong ngành này cũng tốt hơn.

Theo Báo Xây dựng

Trên đây là bài viết được tổng hợp bởi Batdongsanantoan.vn. Bài viết chỉ có giá trị tham khảo, để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi. Với đội ngũ Luật sư bất động sản hàng đầu, chúng tôi cam kết mang đến khách hàng các dịch vụ pháp lý Bất động sản AN TOÀN – HIỆU QUẢ.

Liên hệ Luật sư: 0979 80 1111

Xem thêm: