NHỮNG KIỂU NGƯỜI ”ĐỪNG” NÊN ĐẦU TƯ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN

Đầu tư bất động sản “hái” ra tiền nhưng để có thể tạo ra được lợi nhuận đòi hỏi nhà đầu tư cần có nhiều kỹ năng, bên cạnh đó cũng có những điều tuyệt đối cấm kỵ. Những ai có những hành vi, thói quen này đừng nên đầu tư bất động sản kẻo mất tiền oan.

1. Nóng vội

Bất động sản là một cam kết lâu dài. Đầu tư bất động sản đòi hỏi nắm bắt cơ hội, nhạy bén trong mọi trường hợp. Cơ hội có thể đến nhanh, nhà đầu tư nhanh chóng có được thành công – đó có thể là do may mắn hoặc tính toán của nhà đầu tư rất tốt. Tuy nhiên, nếu điều ngược lại xảy ra cũng phải điều kỳ lạ gì.

Đầu tư bất động sản không dễ dàng để lựa chọn được những sản phẩm có tính thanh khoản cao. Mua đi bán lại không đơn giản như chứng khoán hay bất kỳ một kênh đầu tư nào khác. Giá trị được tạo ra từ chính khoảng thời gian bạn sở hữu ngôi nhà đến khi bạn bán được chúng. Trong quãng thời gian đó liên quan đến tìm kiếm khách hàng, giao dịch, thủ tục hành chính…. Nếu nhà đầu tư nóng vội sẽ không thể chọn được đầu ra phù hợp với giá cả như mong đợi được. Do đó, nóng vội đừng nên bỏ ra một khoản tiền lớn để đầu tư bất động sản

29

2. Những người không muốn tìm hiểu sâu về thị trường

Thị trường bất động sản luôn có nhiều biến động và đòi hỏi nhà đầu tư phải thật sự hiểu về nó. Đồng thời do có tính chất đặc thù, giá trị tài sản tương đối lớn nên mặc dù đã có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng nhưng tình trạng lừa đảo vẫn diễn ra thường xuyên. Một yếu tố quan trọng để tránh gặp những rủi ro là nghiên cứu sâu về thị trường và pháp luật điều chỉnh liên quan đến vấn đề đó. Không chỉ là biết để đầu tư nhà đầu tư cần nghiên cứu và có kế hoạch cụ thể cho dòng tiền của mình.

Nếu quá trình tìm hiểu không chính xác, kỹ lưỡng, nhà đầu tư có thể phải trả cái giá đắt cho quyết định của mình.

3. Những người mong chờ khoản thu nhập thụ động từ đầu tư bất động sản.

Khác với khoản đầu tư thụ động như đầu tư chứng khoán, đầu tư bất động sản đòi hỏi sự sàng lọc thông tin kỹ càng chính xác. Do đó, nếu chỉ mong chờ khoản thu nhập thụ động nhà đầu tư có thể bị cuốn vào vòng xoáy đầu tư không sinh lời hiệu quả.

Bất động sản là một thị trường đầu tư năng động và có tính đào thải lớn. Nếu nhà đầu tư chỉ cần đứng yên hoặc chậm chân đã có thể bị bỏ lại phía sau những nhà đầu tư khác. Sự khốc liệt thể hiện qua số lượng giao dịch hàng ngày, hàng giờ không ngừng tăng lên. Những dự án đầu tư nghìn đô cũng dễ dàng rơi vào vòng xoáy pháp lý và lao đông không hồi kết. Do đó, không thể chờ đợi và thụ động nếu muốn đầu tư bất động sản hiệu quả.

Xem thêm: