ĐÁNH ĐỔI KHI ĐẦU TƯ LƯỚT SÓNG THEO SỐ ĐÔNG

Hiện tượng “sốt” đất không còn xa lạ trên thị trường Bất động sản. Không chỉ tại các đô thị phát triển với tốc độ cao mà ngay cả những vùng nông thôn cũng được các “cò” đất để mắt tới. Khi nhà đầu tư chấp nhận bỏ tiền đầu tư lướt sóng theo số đông đâu là cái giá phải trả?

Với hàng ngàn lý do để đẩy giá đất lên cao gấp 2, 3 lần giá trị thật, những miếng “bánh vẽ” hứa hẹn khoản đầu tư lợi nhuận siêu khủng khiến không ít nhà đầu tư mắc phải sai lầm. Chiêu trò phổ biến nhất thường là tung tin đồn thất thiệt, những dự án nghìn tỷ của những chủ đầu tư tên tuổi hàng đầu tạo những nên cơn “bùng nổ” về giá. Với tâm lý đầu tư lướt sóng theo đám đông, càng nhiều người đầu tư càng gây tò mò và lại kéo theo những nhà đầu tư khác. Khi những miếng đất bình thường trở nên hot hơn bao giờ hết cũng là cũng nhà đầu tư tá hỏa không có dự án đầu tư nào, không có chủ đầu tư nào như lời đồn đoán.

Batdongsanantoan.vn
                                                                        Batdongsanantoan.vn

Nuôi hy vọng về khoản lợi nhuận khủng khi đầu tư bất động sản, cũng không ít người “tiền mất tật mang” khi chạy theo những cơn “sốt”. Đầu tư lướt sóng có thể mang lại khoản lợi nhuận tức thời, nhanh chóng nhưng cũng là mối lo ngại khi “lướt hụt” với những mảnh đất rao bán nửa giá mua mà mãi cũng không có người mua.

Chia sẻ về vấn đề này, một Luật sư tại Liên đoàn Luật sư Hà Nội khẳng định: “Những hành vi thổi giá rõ ràng xâm phạm nghiêm trọng tới quá trình quản lý thị trường BĐS, xâm phạm tới lợi ích của người dân. Đây là hành vi phạm tội, phải hình sự hóa hành vi này. Việc chỉ ra, nhận biết được hành vi nguy hiểm cho xã hội thì cần phải đưa vào Bộ luật Hình sự ngay để đảm bảo điều chỉnh các mối quan hệ bất bình thường trong xã hội. Đây là điều chúng ta nên làm ngay, làm sớm”.

Như vậy, rõ ràng hành vi thổi giá gây thiệt hại không nhỏ cho các nhà đầu tư của “cò đất” là hành vi đưa thông tin sai sự thật dẫn đến nhiều hệ lụy. Hành vi này đáng bị lên án nhưng đồng thời nhà đầu tư cũng cần phải tỉnh táo hơn, không chạy theo số đông để tránh được những rủi ro cho chính mình.

Xem thêm: