CÁCH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN VỚI SỐ VỐN NHỎ

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN VỚI SỐ VỐN NHỎ, ĐÂU LÀ CÁCH ĐẦU TƯ THÔNG MINH?

Có nhiều lầm tưởng về đầu tư dẫn đến đầu tư kém hiệu quả hoặc không dám “xuống tiền” đầu tư. Đầu tư bất động sản có phải là kênh làm giàu chỉ dành cho đại gia. Tài chính quan trọng nhưng không phải yếu tố quyết định để dẫn đến thành công. Số vốn có sẵn của nhà đầu tư có thể không cao, thậm chí là thấp. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều kênh hỗ trợ vốn tốt, chính sách ưu đãi phù hợp với các nhà đầu tư đặc biệt là đầu tư Bất động sản. Trong đó có thể kể đến:

  • Vay ngân hàng: Hiện tại ngân hàng có nhiều chính sách cho vay phù hợp với nhà đầu tư bất động sản. Ngoài việc tạo điều kiện ưu đãi lãi suất còn có thể có những chính sách kèm theo nằm hỗ trợ và thu hút người vay. Ví dụ như kéo dài thời gian thanh toán theo đợt, chấp nhận hình thức thanh toán trả góp, chấp nhận thế chấp bằng bất động sản định mua….Tuy nhiên, thủ tục vay ngân hàng qua thẩm định thường rườm rà và mất thời gian. Do đó, nhà đầu tư cần phải cân nhắc số tiền dự định vay và chuẩn bị hồ sơ dựa trên năng lực tài chính, nguồn thu chi. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư chủ động và kiểm soát được khả năng chi trả cho khoản vay của mình. Đồng thời, việc tính toán cân nhắc chính xác cũng sẽ tiết kiệm thời gian hoàn thiện khâu vay vốn cũng như chuẩn bị tài chính của nhà đầu tư.
Batdongsanantoan.vn
                                                                   Batdongsanantoan.vn
  • Vay từ nguồn khác: Ngoài ngân hàng, nhà đầu tư có thể lựa chọn nhiều nguồn khác để vay vốn. Vay vốn người thân, bạn bè cũng có thể là góp vốn đầu tư… Vay vốn với những nguồn ngoài ngân hàng thường đơn giản, dựa trên mối quan hệ, tuy nhiên thường tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nhà đầu tư cũng cần cân nhắc dựa trên điều kiện, mối quan hệ và các thủ tục cần thiết để đảm bảo cho nguồn vốn vay của mình.

Ngoài ra, có nhiều nhà lầm tưởng rằng, nguồn vốn thấp sẽ bị giới hạn kênh đầu tư. Ví dụ chỉ đầu tư đất nền, nhà phố??? Tuy nhiên, có thể nhắc đến những kênh đầu tư khá hiệu quả với mức vốn khởi điểm không yêu cầu cao. Điển hình có thể nhắc đến đầu tư dự án chung cư, biệt thự, đầu tư cho thuê (mua cho thuê, hoặc thuê cho thuê lại)…. Mở rộng tiềm năng đầu tư với nguồn vốn sẵn có sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho nhà đầu tư.

Với số  vốn nhỏ nên áp lực đặt nặng lên quyết định của nhà đầu tư. Để có thể hạn chế rủi ro, đầu tư sinh lời các nhà đầu tư cần nghiên cứu rõ về bất động sản mình có ý định đầu tư. Cần nghiên cứu rõ hành lang pháp lý liên quan đến lĩnh vực đất đai, bất động sản, dự án bất động sản đầu tư. Các thủ tục hành chính liên quan đến mua – bán, chuyển nhượng, phiếu cọc, hợp đồng và các giấy tờ thủ tục liên quan đều cần được nghiên cứu kỹ càng trước khi thực hiện dự án đầu tư. Bên cạnh cân đối tài chính, huy động vốn, pháp lý cũng là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công của dự án đầu tư. Nhà đầu tư bản lĩnh và chuẩn bị kỹ càng chắc chắn vẫn có thể thành công với số vốn sẵn.

KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN THÀNH CÔNG

Đầu tư vào bất động sản tại khu vực đang phát triển

Đây là kinh nghiệm đầu tư hầu như ai cũng biết nhưng rất ít người để ý đến vì khi đầu tư vào dự án tại khu vực đang phát triển nhà đầu tư cần phải có thời gian mới có thể thu về trái ngọt. Nên các nhà đầu tư thường nhắm vào thị trường đã phát triển để đầu tư lướt sóng tạo ra nguồn tiền nhanh chóng.

Tuy nhiên theo Donald Trump, tiềm năng phát triển là 1 trong 4 yếu tố được ông xem là quan trọng khi đầu tư bất động sản. Để có thể xác định được tiềm năng phát triển của 1 khu vực nhà đầu tư nên quan sát khu vực xung quanh (cơ sở hạ tầng – hàng xóm cư dân – tiện ích xung quanh) có tiềm năng phát triển không. Theo kinh nghiệm đầu tư bất động sản nhiều chuyên gia nếu đầu tư tại khu vực đang phát triển thì khả năng tăng giá của bất động sản là rất tốt. Nhà đầu tư mua càng sớm thì tiềm năng thu về càng cao.

Batdoangsanantoan.vn
                                                       Batdoangsanantoan.vn

Đầu tư vào tài sản tốt đừng ngại giá cao

Theo như kinh nghiệm sống thì trong bất kì ngành nghề, sản phẩm nào cũng sẽ đi theo một quan niệm là: Sản phẩm tốt – chất lượng tốt thì sẽ phải đi liền với giá cao, sản phẩm tốt – giá rẻ thì có thể chất lượng sẽ không tốt.

Vì thế kinh nghiệm đầu tư bất động sản là nhà đầu tư đừng bao giờ mang trong mình tư tưởng sẽ tìm được 1 tài sản tốt (vị trí tốt, tiện ích chất lượng) mà giá lại rẻ – chỉ có lừa đảo mới có những tài sản như thế. Như  Batdongsanantoan.vn đã chia sẻ, có thể vấn đề nguồn vốn thấp ban đầu sẽ khiến nhà đầu tư quan ngại về việc có đầu tư hay không, đầu tư BĐS giá như thế nào. Đầu tư bất động sản giá cao liệu có rủi ro hay không? Câu trả lời rằng, chất lượng đi với giá thành, đánh đổi càng lớn cơ hội thành công cũng càng cao.

Tiêu chí An toàn nên được đảm bảo

Nhiều nhà đầu tư suỹ nghĩ yếu tố sinh lời của tài sản là quan trọng nhất của 1 chiến lược đầu tư. Tuy nhiên theo kinh nghiệm đầu tư bất động sản của nhiều người “An toàn được xem là tiêu chí quan trọng nhất trong hầu hết các lĩnh vực đầu tư – kinh doanh”.

Hiện nay đa phần nhà đầu tư khi đầu tư vào bất động sản chỉ quan tâm đến khả năng mang lại lợi nhuận nhiều hay ít, nhưng lại bỏ quên 1 điều là liệu tài sản đó có an toàn không, những rủi ro có thể xảy ra. Đây là lý do khiến cho nhà đầu tư rơi vào nhiều tình huống nan giải.

Chưa chắc nhiều tiền là đầu tư hiệu quả

Như Batdongsanantoan.vn đã chia sẻ,  “Nhiều tiền chưa chắc đầu tư thành công – ít tiền chưa chắc đầu tư thất bại. Đầu tư thành công hay thất bại không phụ thuộc vào nhà đầu tư nhiều tiền hay ít tiền, mà phụ thuộc vào trình độ, cách thức đầu tư”.

Bất động sản cho thuê tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Theo nhận định “đầu tư bất động sản cho thuê luôn là món đầu tư sinh lời cao cho nhà đầu tư nếu biết áp dụng bài bản, cũng như chiến lược tốt”.

Kinh nghiệm của nhiều nhà đầu tư thành công “đầu tư bất động sản cho thuê bạn cần phải nghiên cứu được hành vi của khách hàng? Nghiên cứu được khả năng của khách hàng? Ai sẽ là khách hàng muc tiêu? Nếu nhà đầu tư trả lời được hết những câu hỏi này thì rủi ro mang lại là rất ít”.

Nếu đầu tư bất động sản cho thuê mà làm theo kiểu qua loa, không nghiên cứu, không có chiến lược, làm chỉ để thu tiền của khách hàng không quan tâm đến cảm nhận khách hàng thì sẽ rất khó có thể tồn tại lâu trên thị trường.

Với các nhà đầu tư, tính thanh khoản và tiềm năng của bất động sản cần được nghiên cứu chi tiết tỉ mỉ. Số tiền bỏ ra có thể không nhiều, nhưng thành công có thể đổi lại bằng chất xám bạn bỏ ra. Người thành công luôn biết cách đưa ra lựa chọn, và từ lựa chọn họ tạo được thành công.

Xem thêm: