CẤP ĐỔI GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT NHANH NHẤT TẠI VĨNH PHÚC

Hiện nay không ít cá nhân, hộ gia đình gặp phải nhiều khó khăn khi thực hiện các giao dịch liên quan đến quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất do giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vẫn đang là SỔ ĐỎ – chưa được cập nhật theo bản đồ mới VN2000 hoặc có thay đổi về hiện trạng thửa đất, thay đổi về người sử dụng đất..vv.. Do đó nhu cầu cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, vì nhiều lý do chủ sử dụng đất không tự mình thực hiện thủ tục cấp đổi, nhằm hỗ trợ khách hàng Batdongsanantoan.vn cung cấp dịch vụ cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhanh nhất tại Vĩnh Phúc

Căn cứ theo Điều 76 Nghị định 43/2014/NĐ-CP (sửa đổi bổ sung tại Khoản 24 Điều 1 Nghị định 148/2020/NĐ-CP) có 04 trường hợp phải thực hiện cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như sau:

 • Người sử dụng đất có nhu cầu đổi Bìa đỏ sang Bìa hồng;
 • Giấy chứng nhận đã cấp bị ố, nhòe, rách, hư hỏng;
 • Do đo đạc xác định lại diện tích, kích thước thửa đất;
 • Trường hợp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất là tài sản chung của vợ và chồng mà Giấy chứng nhận đã cấp chỉ ghi họ, tên của vợ hoặc của chồng, nay có yêu cầu cấp đổi Giấy chứng nhận để ghi cả họ, tên vợ và họ, tên chồng.

Sổ đỏ không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất nhưng việc đổi sang sổ hồng sẽ giúp giải quyết được nhiều khó khăn có thể phát sinh trong quá trình thực hiện quyền của người sử dụng đất. Do đó mặc dù pháp luật không yêu cầu bắt buộc phải thực hiện cấp đổi trong các trường hợp trên nhưng người sử dụng đất nên chủ động thực hiện thủ tục này.

Để thực hiện thủ tục cấp đổi người sử dụng đất cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Theo mẫu);
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Bản gốc);
 • Mảnh trích đo thửa đất cần cấp đổi Giấy chứng nhận theo bản đồ mới (Nếu có);
 • CMND/CCCD, sổ hộ khẩu của chủ sử dụng đất;

Trình tự thực hiện:

Bước 1: Người sử dụng đất nộp 01 bộ hồ sơ đầy đủ đã chuẩn bị nêu trên tại Trung tâm hành chính công cấp huyện hoặc Ủy ban nhân dân cấp xã nếu có nhu cầu.

Bước 2: Tiếp nhận và xử lý hồ sơ: Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai kiểm tra hồ sơ, xác nhận vào đơn đề nghị về lý do cấp đổi, lập hồ sơ trình Sở Tài nguyên và Môi trường ký cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai.

Bước 3: Sở Tài nguyên và Môi trường ký cấp Giấy chứng nhận.

Bước 4: Bộ phận tiếp nhận trả kết quả theo phiếu hẹn.

Tuy nhiên, trường hợp cấp đổi do thay đổi diện tích, kích thước thửa đất sẽ phát sinh các thủ tục khác như: kiểm tra hiện trạng và niêm yết công khai lấy ý kiến dân cư tại xã/phường/thị trấn. Do đó, bởi nhiều lý do thời gian thực hiện thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thực hiện thường xuyên bị kéo dài làm ảnh hưởng không ít đến quyền và lợi ích của người sử dụng đất.

Quý khách hàng không cần lo lắng, BATDONGSANANTOAN.VN cung cấp dịch vụ trọn gói thực hiện toàn bộ hồ sơ cấp đổi cho khách hàng trên khắp địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc với chi phí RẺ NHẤT, thời gian thực hiện NHANH NHẤT.

Chúng tôi đảm bảo cung cấp dịch vụ UY TÍN với đội ngũ đối tác là những Luật sư, chuyên viên pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai. Cam kết tuyệt đối:

 •   Tư vấn chính xác và hướng dẫn khách hàng tận tâm, chu đáo;
 •   Không nhận những vụ việc không có khả năng thực hiện;
 •   Ký kết hợp đồng theo nội dung thỏa thuận đúng quy định của pháp luật;
 •   Không thu thêm bất kỳ khoản chi phí nào ngoài thù lao được quy định trong hợp đồng;
 •   Giải quyết thủ tục nhanh chóng, đảm bảo quyền và lợi ích cho khách hàng.

Để thực hiện thủ tục cấp đổi sổ đỏ sang sổ hồng theo đúng quy định pháp luật #nhanh_nhất chỉ có tại Batdongsanantoan.vn.

 Batdongsanantoan.vn – Vì những điều tốt đẹp

Liên hệ Luật sư: 0979 80 1111 – 0975 490 385

Địa chỉ: Lô 56-S6 KĐT mới chùa Hà Tiên, Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc