NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN TRONG GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN AI CŨNG PHẢI BIẾT

Nghiên cứu thị trường

Người mua nên thực hiện nghiên cứu thị trường, tận dụng tất cả các thông tin có sẵn trên các phương tiện truyền thông đại chúng như internet, báo chí,…

Bạn có thể sử dụng số liệu để nghiên cứu về thị trường mà bạn quan tâm. Không chỉ những yếu tố trực tiếp mà những yếu tố gián tiếp tạo nên giá trị của một dự án bất động sản như tỷ lệ tội phạm, cơ hội phát triển,… cũng cần được quan tâm.

Bạn có thể sử dụng nhiều cách thức khác nhau như truy cập vào trang Facebook của thành phố nơi bạn đang có ý định đầu tư để xem nhận xét của người dân, kiểm tra đánh giá trên các trang web bất động sản, đặc biệt nghiên cứu kỹ về chủ đầu tư, người bán để tránh rủi ro lừa đảo

Đọc kỹ tài liệu

Tìm kiếm tất cả thông tin liên quan đến lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là về thị trường mà bạn đang chú ý đến. Trước khi thực hiện một giao dịch, hãy đọc kỹ về tất cả những thứ liên quan như chi tiết trong hợp đồng, nội dung email,…

Thông tin là sức mạnh. Khi bạn có đầy đủ thông tin cũng như tài liệu, các quá trình trước và sau giao dịch sẽ được diễn ra một cách thuận lợi.

11

Đọc kỹ những hợp đồng này sẽ giúp bạn hiểu những gì bạn nhận được và những gì bạn phải bỏ ra. Việc này sẽ tốt cho quá trình lên kế hoạch đầu tư mua bán của mỗi người.

Tất nhiên, các công ty và nhà môi giới sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình giao dịch. Nhưng việc nắm bắt được đầy đủ thông tin và kiến thức sẽ giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Tìm hiểu về pháp luật

Điều này sẽ cho bạn biết những gì bạn được làm và những gì bạn không được phép thực hiện. Luật pháp tại từng vùng hoặc mỗi quốc gia có sự khác biệt rất lớn. Vì thế, tìm hiểu về pháp luật là điều cực kỳ quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều nơi vẫn thực hiện lệnh cách ly vì đại dịch Covid-19.

Hệ thống pháp luật điều chỉnh lĩnh vực kinh doanh bất động sản khá phức tạp như ngoài Luật đất đai, Luật kinh doanh Bất động sản, Luật nhà ở, Luật xây dựng, Luật đầu tư, Bộ luật dân sự…Do đó bạn cần tìm hiểu kỹ nội dung có liên quan đến hình thức nhà bạn muốn mua/đầu tư hoặc cũng có thể tìm đến chuyên gia pháp luật để được tư vấn.

Với tinh thần thượng tôn pháp luật, hướng đến mục tiêu kết nối, thiết lập những giao dịch bất động sản an toàn, hợp pháp và hợp lý, Batdongsanantoan.vn là sàn giao dịch bất động sản đầu tiên đảm bảo tính pháp lý an toàn với các sản phẩm chúng tôi mang đến cho khách hàng. Cùng với ngũ chuyên gia, nhà làm luật có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Bất động sản, Batdongsanantoan.vn sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua bán đảm bảo, hiệu quả nhất.

Xem thêm: